ĐỌC GÌ

Bí quyết sử dụng hosting hiệu quả không thể bỏ qua

Để xây dựng nên một trang web tối ưu, đặc biệt là đối với những người làm trong lĩnh vực Digital Marketing thì bạn cần phải biết cách sử dụng hosting một cách hiệu quả để quản lý website được tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi khám phá những tips sử dụng hosting hiệu quả trong bài viết sau.

Hosting là gì?

Hosting có thể hiểu là một nơi để lưu trữ tất cả mọi tài nguyên trên web, như hình ảnh, dữ liệu, nội dung, video… của một website. Khi bạn sử dụng web hosting, nghĩa là bạn đang thuê 1″ cửa hàng” tại server để có thể chứa mọi dữ liệu cũng như nội dung của website để trang web của bạn có thể hoạt động mượt mà nhất.

Theo đó, hosting sẽ chống lại các mã độc tấn công, giữ cho server của bạn được hoạt động cũng như chuyển dữ liệu từ server tới người dùng được trơn tru mà không gặp phải vấn đề gì.

Tips sử dụng hosting hiệu quả

Để sử dụng hosting một cách hiệu quả và tối ưu nhất cho website của bạn, đứng quên áp dụng một số tips sau đây:

Nắm chắc kiến thức về hosting

Khi đã sử dụng web, kinh doanh trên website thì bạn hãy giành thời gian để hiểu và nắm rõ các kiến thức về hosting để có được sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất. Bạn có thể tìm hiểu các kiến thức cơ bản này trên internet một cách dễ dàng.

Chọn loại hosting phù hợp

Hiện nay, có tất cả 05 loại hosting bao gồm: Dedicated Hosting, Shared Hosting, VPS Hosting, Cloud Hosting và WordPress Hosting. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mình, bạn hãy chọn loại hosting phù hợp, ví dụ như nếu website chạy trên nền tảng WordPress thì hãy chọn WordPress Hosting; hoặc chọn cloud hosting nếu muốn có chi phí tối ưu nhất nhưng vẫn đảm bảo các tính năng. Ngoài ra, bạn có thể chọn hosting trên các yếu tố như:

  • Nhà cung cấp uy tín: Đừng quên lựa chọn những nhà cung cấp hosting uy tín, có tên tuổi được đánh giá cao để sử dụng.
  • Giá cả: Tùy từng loại dịch vụ mà sẽ có giá cả khác nhau, từ vài chục cho tới vài trăm nghìn một tháng. Theo đó, giá sẽ chênh lệch dựa theo thông số lưu trữ, băng thông, tên miền, hệ điều hành…
  • Chế độ chăm sóc khách hàng: Đây là yếu tố khá quan trọng khi sử dụng hosting. Hãy chọn nhà cung cấp chăm sóc khách hàng tốt, sẵn sàng tư vấn 24/7 ngay khi gặp sự cố như cần nâng cấp hosting..

Sử dụng hosting miễn phí hay mất phí?

Hiện nay có 2 loại hosting miễn phí và hosting mất phí. Hãy tùy vào mục đích của bạn để lựa chọn loại web hosting phù hợp nhất với mình. Nếu như trang web của bạn được sử dụng với các mục đích phi thương mại như blog cá nhân hay đơn giản là một nơi để bạn chia sẻ các thông tin mình thích thì bạn chỉ cần sử dụng hosting miễn phí.

Còn nếu như website của bạn dùng để kinh doanh, thương mại hay nhằm mục đích đầu tư thì hãy chọn hosting trả phí. Các loại hosting này sẽ có những dịch vụ đảm bảo cho sự an toàn và hoạt động website của bạn. Chẳng hạn tại các sòng bài baccarat trực tuyến uy tín đang hoạt động hiện nay, tất cả đều sử dụng hosting trả phí, nhờ đó, người chơi có thể thực hiện các giao dịch cũng như chơi game một cách mượt mà.

Chọn nguồn gốc hosting dựa trên đối tượng người truy cập website

Hiện tại có hosting trong nước và hosting từ nước ngoài. Trên cơ sở đối tượng khách hàng mà website của bạn hướng đến hãy chọn hosting có nguồn gốc phù hợp. Nếu như nhóm đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến trong nước hãy chọn loại hosting của Việt Nam, còn nếu như khách hàng ở nước ngoài thù hãy chọn hosting có nơi đặt máy chủ Data center đáp ứng được việc tải web tốt nhất tại khu vực đó.

Với các thông tin chúng tôi cung cấp, hi vọng bạn sẽ có được cái nhìn rõ hơn và chọn được hosting phù hợp nhất với mình.

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *