BLOG ĐỌC GÌ

[Giải Đáp] An toàn hay không khi giao dịch CFD trên sàn XM?

CFD là một thuật ngữ trong giới tài chính? Có thể mô tả cũng như cổ phiếu, tuy nhiên nói đến giao dịch CFDs là nói về một dạng giao dịch phái sinh. Cùng tìm hiểu nhé để nắm rõ hơn về những kiến thức cũng như thông tin xoay quanh CFD và giao dịch CFD nhé.

1/ CFD là gì?

CFD, viết tắt tiếng Anh của Contract for Difference, được dịch sang tiếng Việt là hợp đồng chênh lệch giá. CFD là “sân chơi” cho phép các nhà đầu tư giao dịch khá tương tự như chứng khoán, đặc biệt phổ biến trong các sản phẩm hàng hóa và ngoại hối.

2/ Những đặc trưng của giao dịch CFD.

CFD được thanh toán bằng tiền mặt, thời gian giao dịch khá tương tự với chứng khoán nhưng thời gian vô cùng ngắn. Chính vì vậy mà khi giao dịch CFD nhà đầu tư có thể chỉ cần đặt một khoản tiền nhỏ và hoàn vốn danh nghĩa hợp đồng. Khi suy đoán giá sẽ giảm nhà đầu tư có thể bán ngay hoặc thực hiện lệnh mua nếu cho rằng giá sẽ tăng. Cũng do đó mà dễ dàng thực hiện vai trò mua và bán. Việc này rất phù hợp với nhà đầu tư vốn thấp và muốn kiếm lợi nhuận trong ngày.

CFD cung cấp cho các nhà đầu tư tất cả các lợi ích và rủi ro của việc sở hữu một chứng khoán mà không thực sự sở hữu nó. CFD cũng không có quá nhiều các quy tắc nên mức vốn ban đầu khá thấp như vừa đề cập ở trên, tuy vậy với số vốn thấp ban đầu rất thấp bạn cũng có thể tiến hành giao dịch thực sự lớn. Đến đây ta cần biết đó cũng chính là điểm thu hút khá nhiều nhà đầu tư là CFD cũng được gọi là giao dịch ký quỹ, nghĩa là cần ký quỹ để đặt lệnh. Đương nhiên việc này có thể làm cho khoản lợi nhuận bạn thu về nhiều hơn nhưng đồng thời nếu trường hợp không may cũng sẽ tăng khoản lỗ của bạn, thậm chí vượt hơn con số bạn ký quỹ. Bạn cần cân nhắc và cẩn thận phân tích, quản lý rủi ro một cách khoa học mới có thể bảo vệ được số vốn và sinh lời.

3/ Sàn XM là gì? Và giao dịch CFD trên sàn XM liệu có an toàn không

Câu hỏi hoài nghi liệu giao dịch CFD trên sàn XM có an toàn không có lẽ sẽ do chính bạn đánh giá sau khi hiểu rõ hơn về sàn XM và các thông tin liên quan.

XM là nhà môi giới ngoại hối, đây là một trong những sàn uy tín trên toàn cầu, được thành lập vào năm 2009, cung cấp đa dạng các tài khoản giao dịch hay có nghĩa là hỗ trợ tối đa các công cụ đầu tư. Một điểm quan trọng là độ đáng tin cậy và hiệu quả tích cực tương đối dựa theo từng trường hợp. Nhưng trên hết XM được cấp phép hoạt động thông qua các tổ chức có tiếng tăm trên thế giới và sàn XM cũng là cái tên. được kha khá số lượng các trader đánh giá khá tốt.

Vì khá đa dạng cho những người đầu tư các công cụ nên ngoài Forex thì CFD cũng hoàn toàn có thể được thực hiện giao dịch trên sàn XM. Có lẽ trước và khi thực hiện giao dịch trên sàn Xm, nhiều câu hỏi và hoài nghi được đặt ra, nhưng một dẫn chứng không thể bỏ ngoài: Hoàn toàn dựa trên lịch sử ra đời sàn XM, cho đến nay là hơn một thập kỉ. Vậy lý do gì nếu đây là một sàn không đảm bảo, mất uy tín, độ tin cậy kém không bị “sập” ? Bởi vì sao khi thị trường sàng lọc nhưng XM vẫn tồn tại. Điều này cũng cho chúng ta thêm được sự an tâm khi thực hiện các giao dịch mà trọng tâm đề cập đến ở bài viết này là giao dịch CFD. Cũng được biết, phần lớn các nhà môi giới CFD đều cung cấp sản phẩm ở tất cả các thị trường lớn trên toàn cầu, đây có lẽ là một thông tin khá tích cực nữa cho bạn.

Hy vọng bạn đã có cho mình những góc nhìn mới về CFD, về sàn giao dịch XM cũng như tích lũy cho bản thân thêm những kiến thức liên quan. Xin chân thành cảm ơn và chúc bạn mọi sự tốt lành và thuận lợi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *