ĐI ĐÂU

Những lý do khiến chúng ta đi cắm trại mãi chưa chán

Ít nhất là trong thời điểm hiện tại, phong trào thì có sự thoái trào. Nhưng khi cắm trại đủ sức trở thành một thói quen, lối sống sinh hoạt của bạn rồi. Thì đây là tổng hợp lý do khiến chúng ta đi cắm trại mãi chưa chán.

Cũng như, phải làm sao để những chuyến đi. Những buổi cắm trại trở thành một thói quen quan trọng trong lối sống thường ngày. Khi ấy chúng ta sẽ có

Những ý tưởng để cắm trại mãi không chán

Những ý tưởng, những mục đích ban đầu cho những hoạt động cắm trại gia đình. Đầu tiên giúp chúng ta có được:

 • Kế hoạch đi đâu? Làm gì? Ở đâu?
 • Sau đó là cơ hội cho chúng ta tới với nhiều địa điểm, không gian cắm trại mới
 • Mỗi không gian, môi trường, cảnh quan cho chúng ta những cảm xúc mới
 • Và cuối cùng là những hoạt động mới được phát sinh, diễn ra theo một xu hướng cảm xúc tốt khi đi cắm trại

Đơn giản, những trải nghiệm mới, những không gian mới. Cho chúng ta cơ hội tổ chức nhiều hoạt động mới. Những điều mới mẻ, những khám phá, trải nghiệm kỳ thú.

Là lý do khiến chúng ta đang cắm trại mãi chưa chán. Đi nhiều hơn, đi xa hơn, kết hợp cắm trại, ngủ lều qua đêm. Ngay cả trong những chuyến đi du lịch gia đình.

Cái giá của sự tự do

Cắm trại, tự tìm tới những địa điểm cắm trại hay ho. Những trải nghiệm thú vị mang lại, đi và tới những nơi đang làm mình thích. Kích thích sự tò mò, khám phá mọi điều thú vị nhất tới từ địa điểm cắm trại.

Luôn cho chúng ta tới với những điểm dừng chân mới. Chạm mặt những điều mới, cảm xúc mới từ không gian, cũng như cảm xúc mà không gian mang lại. Và người ta nói, đó là một cảm giác thật Chill khi đi cắm trại.

Cũng như, lý do để cắm trại mãi chưa chán. Là chúng ta luôn có thể xuất phát bất kỳ lúc nào? Cũng từng có người xuất phát lúc nửa đêm. Để tìm những trải nghiệm, những cảm xúc tốt hơn ngay trong đêm.

Hoặc cái giá của sự tự do, thích là đi. Không quan tâm Booking, không lo đặt chỗ trước. Không lo chen chúc, ồn nào và lúc nào chúng ta cũng có được không gian riêng. Cảm xúc riêng của mình tại địa điểm cắm trại.

Giá trị của “du lịch” khiến cắm trại mãi chưa chán

Du lịch, hoạt động đưa chúng ta tới khám phá, trải nghiệm những điều mới mẻ. Những điều nghe mà khiến chúng ta hào hứng. Và cả những cái được khám phá, tiếp xúc trực tiếp. Chúng ta mới đánh giá được chúng có thực sự hay, hấp dẫn. Hay có những cái bất ngờ tới, mới khiến chúng ta vui vẻ, hào hứng suốt chuyến đi.

Cắm trại, gợi ý cho chúng ta những hoạt động Hiking. Đi bộ bám phá khu vực xung quanh địa điểm, vị trí nhẹ nhàng. Chuyến phiêu lưu kỳ thú phát hiện ra nhiều điều mới mẻ trong tự nhiên.

Những loài thực vật, động vật lần đầu tiên chúng ta được tiếp xúc, tiếp cận trong tự nhiên. Cùng không gian, không khí bình yên của những khu vực, địa điểm cắm trại nữa. Rõ ràng, trên tiêu chí tìm những điều mới mẻ, những cái phải va chạm, tiếp xúc.

Mới biết đó có phải là những điều hay. Những cái giá trị với riêng chúng ta hay không? Cắm trại hoàn toàn có thể làm được.

Cái giá của sự phù hợp

chọn địa điểm cắm trại cho bé

Sự phù hợp, lý do để chúng ta cắm trại mãi chưa chán. Luôn có những địa điểm, không gian để bạn xác định được rằng:

 • Tôi đi để khám phá, để thử thách giới hạn của bản thân trong một không gian thiên nhiên mới
 • Tôi muốn có một không gian cho cả gia đình, con cái, bố mẹ. Cùng cắm trại gia đình, có một kỳ nghỉ, khoảng không gian nghỉ dưỡng tốt nhất cho cả gia đình
 • Chọn một khu công viên, cắm trại đơn giản là vì một không gian rộng thoáng. Có chỗ cho con trẻ vui chơi và chạy nhảy
 • ….

chuẩn bị đi cắm trại cùng con

Có một địa điểm, nhưng luôn cho chúng ta có được những lựa chọn của riêng mình. Sự phù hợp và thích nghi cao cho từng hoạt động. Từng mục đích mà bạn có thể xây dựng cho chuyến đi.

Thiên nhiên rộng lớn, không gian bao la. Giúp chúng ta có được những ý tưởng, những mục tiêu cho riêng mình. Trao cho gia đình những chuyến đi, những hoạt cảnh phù hợp với phong cách. Lối sống riêng của gia đình mình!

Có nhiều cơ hội mở rộng kết bạn

Cộng đồng – lý do để chúng ta đi cắm trại mãi chưa chán. Khi cắm trại có những sự kết nối, cơ hội học hỏi và biết thêm nhiều kinh nghiệm. Nhiều yếu tố giúp những hoạt động phù hợp, giúp chúng ta có những trải nghiệm, cảm xúc tốt hơn.

Sự phù hợp, giúp chúng ta thích nghi tốt với địa điểm cắm trại. Hay cùng những người bạn mới, những kinh nghiệm mới của họ. Giúp chúng ta luôn có cảm giác an toàn, thoải mái và tự tin trước khi mỗi chuyến đi diễn ra.

Chuẩn bị từ đơn giản, phức tạp

Và để cắm trại luôn là một thói quen sinh hoạt tốt trong cuộc sống của chúng ta sau này. Hãy bắt đầu từ những chuyến đi chỉ có lều trại, thảm Picnic, và những dụng cụ nấu ăn cơ bản.

Chỉ một sự chuẩn bị đơn giản như vậy thôi, chúng ta đã có được những trải nghiệm. Biết thế nào là một hoạt động cắm trại. Mà sự chuẩn bị này chỉ dành cho 01 buổi cắm trại thôi.

Cũng đã được coi là khá đủ cho chúng ta những cảm giác. Trải nghiệm từ nghỉ ngơi, tận hưởng không gian tự nhiên. Tới việc chuẩn bị, nấu ăn khi hoạt động cắm trại diễn ra như thế nào rồi!

Trước khi chúng ta nói về những sự chuẩn bị, Setup phức tạp hơn. Từ những món đồ cơ bản nhất, phục vụ chính cho một buổi cắm trại. Tới những món đồ nhỏ – đồ giá trị gia tăng – nâng cao những trải nghiệm nhận lại từ hoạt động cắm trại tới với chúng ta.

Và để cắm trại là một thói quen sinh hoạt thường nhật

Không gì khác, là bạn phải đi. Phải cho mình những trải nghiệm ban đầu, những lý do chúng tôi nói. Có là cảm xúc, những điều chúng tôi đã cảm nhận được. Nhưng với bạn chỉ là những con chữ.

chọn địa điểm cắm trại cho bé

Đi và biết

 • Cuộc sống thay đổi, bình yên như nào sau những ngày làm việc áp lực và mệt mỏi
 • Đi và cảm nhận được niềm vui của con trẻ, khi chúng có được một không gian vui chơi thoải mái, tự do ngoài tự nhiên
 • Trong những không gian thanh mát, bình yên. Bao quanh không có gì ngoài đồi và núi. Điều gì trong không gian tẻ nhạt đó, mà chúng ta cứ cắm trại mãi chưa chán

Quan trọng nhất, cắm trại là sự chuẩn bị đơn giản, gọn nhẹ nhất. Cho một ngày nghỉ đúng nghĩa cho bản thân – gia đình. Hay niềm vui khi đi chơi, giao lưu cùng những người bạn.

Kết thúc mỗi chuyến đi, mỗi hành trình luôn là sự thoải mái. Một cảm giác như sức khoẻ, cũng như tâm lý của bản thân tốt hơn. Và sẵn sàng cho những ngày làm việc, chịu đựng áp lực chật chội của đô thị thường ngày.

6 món đồ cắm trại cho một chuyến đi đơn giản nhất

Dành cho những ai mới tới, trải nghiệm lý do vì sao cắm trại mãi chưa chán. Hay hiểu vì sao luôn có những người chủ động, tự tin xuất phát và trong tay chỉ có 6 món đồ đơn giản dưới đây!

Một chiếc lều cắm trại dã ngoại

Thứ đơn giản nhất chúng ta cần trong một không gian lều trại. Chính là không gian giúp chúng ta tránh mưa, tránh nắng vào ban ngày. Không gian nghỉ ngơi, và có thể ngủ trưa nhanh khi ở ngoài trời.

Và không gian lều 04 người, luôn là một thông số phù hợp cho một gia đình. Khoảng diện tích trong lều luôn rơi vào khoảng 210 x 210 cm hoặc 225 x 225 cm. Rộng hơn cả một chiếc giường 220 x 200 cm chúng ta ở nhà vẫn đang nằm ngủ. Đó là sự thoải mái bạn nhận lại.

Không gian thoáng khí, bộ khung hợp kim nhôm chắc chắn. Lều 02 lớp còn có một khả năng chống nóng hiệu quả. Là quá đủ cho một ngày nắng đẹp, đi cắm trại mãi chưa chán vào những ngày cuối tuần rồi. Hãy tham khảo:

Chúng ta chọn 2 tấm thảm Picnic

Một Setup đơn giản, gọn nhẹ để bắt đầu đi cắm trại mãi chưa chán. Những chuyến đi trong ngày, những buổi cắm trại đầu tiên. 02 tấm thảm Picnic được chọn: 01 cho tấm trải sàn lều đơn giản, thời trang hơn. 01 cho không gian ăn uống, thư giãn ngoài trời.

Giá trị sử dụng của tấm thảm Picnic có thể tạm coi như một chiếc chiều bình thường. Nhưng

 • Một tấm thảm luôn đẹp hơn, thời trang hơn, phù hợp cho những chuyến đi chơi nhất
 • Một kích thước gấp gọn thân thiện, dễ mang theo và nhẹ hơn
 • Được làm với chất liệu không thấm nước, vải dễ vệ sinh sau mỗi lán sự dủng
 • Êm hơn khi sử dụng với địa hình ngoài tự nhiên. Ấm hơn khi trải sàn lều, setup cho một không gian sinh hoạt thoải mái nhất.

Chúng ta có những tấm thảm lớn, không gian sử dụng được đánh giá là thoải mái. Luôn phục vụ tốt cho gia đình khoảng 04 người khi đi cắm trại. Cũng như khi tham gia từ 8 – 10 người bạn cùng đi.

Và quan trọng, thảm Picnic vô tình lại có được kích thước phủ kín. Làm đẹp toàn bộ không gian lều 04 người chúng ta vừa chọn ở trên.

Chọn cho mình một chiếc bếp nướng than hoa

Bếp nướng than hoa, cùng một bữa tiệc BBQ ngoài trời. Được cho là một gợi ý ăn uống đơn giản, gọn nhẹ nhất khi đi cắm trại. Mà BBQ không chỉ là hình ảnh của những hoạt động ăn uống ngoài trời.

Mà hình như thịt nướng cũng đơn giản, và khá dễ ăn với tất cả mọi người.

món ăn dã ngoại

Ngoài những bữa thịt nướng ngoài trời. Bếp nướng than hoa còn có sự thích nghi, sử dụng được với những bộ nồi nhôm để nấu ăn. Hay ấm đun nước cắm trại nhôm khi chúng ta cần đun nước pha trà, pha cà phê khi đi cắm trại.

Gấp gọn – dễ lắp – cân bằng – sử dụng an toàn. Là những điều bạn hoàn toàn có thể an tâm. Khi sử dụng bếp than hoa cho những hành trình đi cắm trại mãi chưa chán.

Một bộ đồ nấu ăn cắm trại khác

Tổng thế ở một Setup như này cho chúng ta có được sự chủ động. Sự linh hoạt cao hơn, khi sau những hành trình đơn giản đầu tiên. Chúng ta hướng tới sự tươm tất, những bữa ăn chất lượng và giá trị dinh dưỡng cao hơn:

 • Chiếc bếp gas mini nhỏ gọn: Có được công suất đun nấu, hiệu quả nấu ăn tốt hơn. Kiêm khả năng chống gió tốt khi trong khu vực tự nhiên gió lớn
 • Một bộ nồi nhôm (ưu tiên về giá bán): Đọ bền hay khả năng dẫn, giữ nhiệt, nấu ăn nhanh và hiệu quả như những bộ nồi Inox, hay Titanium mang đi Camping
 • Bộ dụng cụ dao, thới gấp gọn khi bạn có nhiều món ăn cần phải thái, sơ chế.

 • Bình nước thể tích lớn: Không chỉ đủ cho sơ chế, chế biến món ăn. Mà phục vụ nhu cầu bù nước, đun nước pha trà hay cà phê khi đi cắm trại.

Là những chuẩn bị đơn giản, nhanh gọn nhất để chúng ta có những lựa chọn. Những bữa ăn đa dạng hơn, hấp dẫn hơn. So với một bữa tiệc BBQ cũng được coi là khá hấp dẫn khi đi cắm trại rồi!

Vì sao luôn cần đèn pin khi đi cắm trại?

Và dù bạn không có hoạt động cắm trại qua đêm. Giá trị của đèn pin, hay những chiếc đèn lều siêu sáng vẫn còn nguyên. Khi chúng ta cần ánh sáng, chiếu sáng không gian khi dọn dẹp, rời khỏi vị trí cắm trại vào ban tối.

Đèn pin tự vệ mini Naturehike NH20ZM007

Ánh sáng luôn cho chúng ta cảm giác an toàn, sự kiểm soát tốt không gian. Chủ động, và luôn bảo vệ mình tốt hơn. Đi lại trong bóng tối không biết vì sao ngã, vấp vào đâu trong địa hình của những địa điểm cắm trại.

Và khi nào chúng ta thích nghi tốt hơn, hiểu rõ những lý do đi cắm trại mãi chưa chán. Khi những hoạt động cắm trại qua đêm tới với chúng ta. Khi ấy, chúng ta có một hệ thống đèn treo lều. Vừa làm sáng – rực rỡ không gian sinh hoạt, vừa làm đẹp cho cả tổng thể không gian lều trại!

Và một thùng đồ mang đồ cắm trại

Với một Setup đồ cắm trại đơn giản chúng ta vừa lựa chọn. Hộp đựng đồ, sẽ giúp chúng ta xếp gọn bộ dụng cụ nấu ăn, những thiết bị đèn chiếu sáng. Bọc lều cùng 02 tấm thảm nhỏ cất – xếp gọn trong một hộp đồ 60L.

Sử dụng hộp và xếp gọn đồ vào bên trong. Luôn giúp chúng ta có được cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cao cho mỗi chuyến đi. Giúp iệc sắp xếp đồ khi di chuyển, mang đồ cắm trại với xe hơi. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá không gian mang, chở đồ của chúng ta đó!

Thùng đồ, được hoàn thiện từ nhựa nguyên sinh, hay những sản phẩm cao cấp từ hợp kim nhôm. Có chất lượng – độ bền cao cũng như khả năng chịu lực khá tốt khi sử dụng.

Và đó là hững lý do khiến chúng ta đi cắm trại mãi chưa chán. Những sự chuẩn bị đơn giản, hãy tới với cắm trại, cho mình những trải nghiệm ban đầu. Những điều, giá trị cho cuộc sống thực tại của bạn.

Bài viết được

https://vnhomnay.net/ sưu tầm và tổng hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *