BLOG ĐỌC GÌ

Tiết lộ các cách kiếm tiền cho dân Marketing

Bạn học ngành Marketing? Bạn đang băn khoăn không biết học ngành này có thể kiếm tiền bằng cách nào? Trên thực tế, ngày nay có rất nhiều cách kiếm tiền dành cho dân Marketing. Dưới đây là một số gợi ý cho những ai học ngành này tham khảo!

1. Content Marketing

Một trong những cách kiếm tiền đang được rất nhiều bạn học ngành Marketing lựa chọn đó là trở thành Content Marketing hay tiếp thị nội dung. Đây là một công việc đòi hỏi bạn phải có tài văn chương, sự sáng tạo cũng như am hiểu về lĩnh vực mà mình muốn tiếp thị nội dung để mang tới những bài viết thu hút người đọc.

Content Marketing – Công việc đầy hứa hẹn cho những ai học ngành Marketing

Cụ thể, công việc của một Content Marketing sẽ bao gồm:

  • Quản lý các trang mạng xã hội của công ty, ví dụ như Facebook, Tiktok, Youtube, Instagram
  • Xây dựng kế hoạch phát triển và quản lý nội dung trên các nền tảng mạng xã hội, kênh social
  • Sản xuất nội dung truyền thông như bài viết, hình ảnh, video,…
  • Viết các bài viết PR cho sản phẩm, dịch vụ theo yêu cầu
  • Lên kế hoạch về nội dung cho các kênh truyền thông qua công ty như Email, website,…
  • Thực hiện các công việc có liên quan tới nội dung theo yêu cầu của cấp trên

Tuy nhiên, ngày nay, bạn có thể lựa chọn làm Content Marketing full-time tại các công ty, doanh nghiệp hoặc làm freelancer nếu muốn. Mức lương mà một Content Marketing nhận được tùy theo năng lực nhưng nhìn chung đều khá khả quan.

2. Content website

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã thúc đẩy sự ra đời của hàng loạt website mới. Trung bình mỗi ngày có tới hàng trăm nghìn trang web mới được thành lập trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu tuyển content website – người viết bài cho website cực kỳ lớn.

Content website – Công việc ổn định, thu nhập tốt

Trên khắp các hồi nhóm tuyển dụng content liên tục có các bài viết tìm kiếm content website với mức thù lao tính theo bài hoặc theo số lượng từ khá tốt. Cũng như Content Marketing, bạn có thể lựa chọn làm full time hoặc làm freelancer. Nhưng so với Content Marketing thì công việc của Content website đơn giản hơn nhiều bởi họ chỉ cần lên kế hoạch, xây dựng và quản lý nội dung trên website mà thôi.

3. Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết. Đây cũng là một công việc rất hợp với những ai học ngành Marketing. Tiếp thị liên kết chính là mô hình quảng bá dịch vụ, sản phẩm được cung cấp bởi các nhà phân phối. Bạn sẽ dựa vào sự hiểu biết của mình để tiếp thị những sản phẩm, dịch vụ đó tới khách hàng, thúc đẩy mua hàng. Đương nhiên, khi có khách hàng mua hay sử dụng dịch vụ bạn tiếp thị thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp cho đơn hàng đó.

Affiliate Marketing – Thu nhập từ hoa hồng

Nhìn chung, mô hình Affiliate Marketing cũng khá giống với với mô hình cộng tác viên tại các shop kinh doanh online. Chủ shop, tức Advertiser sẽ là nhà cung cấp, còn bạn trở thành cộng tác viên tìm kiếm khách mua hàng và nhận hoa hồng cho mỗi đơn hàng mình bán được. Với mô hình Affiliate Marketing bạn sẽ không cần đầu tư vốn nên tính rủi ro rất thấp. Hiện nay hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều phát triển mô hình này để giúp tăng doanh thu cũng như mức phổ biến của thương hiệu.

Trên đây là các cách kiếm tiền cho dân Marketing. Có thể thấy, các cách kiếm tiền này đều rất phù hợp với chuyên ngành, có thể giúp bạn phát huy những kiến thức học được, bồi dưỡng thêm kinh nghiệm, năng lực mà vẫn có một mức thu nhập tốt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *