BLOG ĐỌC GÌ

Weibo là gì? Những điều nên biết về Weibo

Đối với những bạn là fan của các idol sao Hoa ngữ thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ với Weibo. Đây là nơi mà các bạn có thể theo dõi các hoạt động của thần tượng mình một cách nhanh và chính xác nhất. Vậy Weibo là gì? Những điều mà bạn nên biết về Weibo? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Weibo là gì?

Cũng tương tự như Facebook và Twitter thì Weibo chính là một trang mạng xã hội rất được yêu thích tại Trung Quốc. Ngoài Weibo ra thì Taobao, Zuosa, Fanfou cũng là một số nền tảng xã hội rất hot ở Trung Quốc. 

Tìm hiểu weibo là gì?

2. Những điều nên biết về Weibo

2.1.Weibo là sự kết hợp giữa Facebook và Twitter

Có một số điểm tương đồng của Weibo với Facebook và Twitter có thể kể đến ví dụ như: Số lượng ký tự của những bài chia sẻ trên Weibo chỉ giới hạn đến tối đa 140 ký tự và được hoàn toàn công khai (giống Twitter). Có thể kết hợp hình ảnh, cảm xúc, âm nhạc, video và có thể bình luận dưới mỗi bài đăng ( Facebook). Điểm mà Weibo có thể thử hút nhiều người quan tâm như vậy đó chính là sự kết hợp những điều tốt nhất từ hai nền tảng xã hội phổ biến hiện nay. 

2.2. Facebook và Twitter không được sử dụng tại Trung Quốc

Nếu như bạn có tìm hiểu thì sẽ biết được là vào năm 2009 đã có một cuộc biểu tình xảy ra tại thành phố Tân Cương ở Trung Quốc và bên phía chính phủ đã yêu cầu thắt chặt các thông tin được trao đổi trên mạng xã hội. Cũng chính vì vậy mà ở Trung Quốc sẽ không thể sử dụng Facebook và Twitter. Vậy nếu không có Facebook và Twitter thì mọi người phải cập nhật thông tin như thế nào? Để giải đáp vấn đề này mà Weibo đã ra đời, đặc biệt là các thông tin được truyền tải trên mặt xã hội này đều đã được kiểm nghiệm nghiêm ngặt.

Facebook và Twitter không được sử dụng tại Trung Quốc

2.3. Weibo là nền tảng xã hội hot nhất Trung Quốc

Sau 3 năm tính từ khi Weibo được ra mắt thì nền tảng xã hội này đã nhanh chóng lập được thành tích đó là cán mốc 503 triệu người/ 640 triệu người truy cập internet sử dụng Weibo. Và một điều đáng chú đó là cho đến thời điểm hiện tại có đến 30% dân số Trung Quốc đều sử dụng Weibo. Ngoài ngôn ngữ chính là tiếng Trung thì Weibo còn hỗ trợ Tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác để người nước ngoài không hiểu tiếng Trung cũng có thể sử dụng.

2.4. Kích thích người dùng bằng cách dùng chiến lược game hoá

Để Weibo có thể nổi tiếng và tiếp cận được với nhiều người trang mạng xã hội này đã cho áp dụng chính sách khen thưởng nâng cấp cho những người có hoạt động tích cực trên Weibo. Ngoài ra bạn còn có thể nhìn thấy thứ hạng của mình và những người khác, làm tăng tính thần chinh phục, hiếu thắng và hoạt động năng nổ hơn trên Weibo bằng cách chăm chỉ bình luận, chia sẻ, like, share,.. 

Phương pháp marketing của Weibo rất hiệu quả

2.5. Là nơi tụ họp nhiều ngôi sao nổi tiếng nhất Trung Quốc. 

Như chúng tôi đã nói thì Weibo chính là một nền tảng xã hội tại Trung Quốc được yêu thích nhất, và cũng chẳng có gì là lạ khi người nổi tiếng cũng sử dụng Weibo. Weibo đối với họ thì như là một kênh truyền thông giúp họ có thể chia sẻ cũng như cập nhật thông tin, ra mắt sản phẩm,… hay những hoạt động hàng ngày  để người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi.

Vậy bạn đã biết Weibo là gì? Và những điều cần biết về Weibo, quá bài viết trên của chúng tôi hay chưa. Nếu như bạn có hứng thú với nền tảng xã hội hot hit này thì ngại gì không dùng thử Weibo và trải nghiệm nó chứ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *