Western Sydney Wanderers chia tay huấn luyện viên trưởng Jean-Paul de Marigny
BLOG ĐỌC GÌ

Western Sydney Wanderers chia tay huấn luyện viên trưởng Jean-Paul de Marigny

Chưa đầy ba tháng sau khi được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Western Sydney Wanderers, Jean-Paul de Marigny đã bị câu lạc bộ A-League sa thải trong một hoàn cảnh hết sức kỳ lạ. 

Hôm thứ Hai, câu lạc bộ The Wanderers đã phát hành một tuyên bố ngắn gồm ba đoạn thông báo về sự ra đi của De Marigny, không đưa ra lời giải thích nào về quyết định này. Các nguồn tin thân cận với đội bóng cho biết cả đội hình đã bị sốc khi nghe tin de Marigny bị sa thải vào thứ Hai. Họ dự kiến sẽ bước vào kỳ tập huấn trước mùa giải vào ngày 15 tháng Mười với sự dẫn dắt của de Marigny.

Western Sydney Wanderers chia tay huấn luyện viên trưởng Jean-Paul de Marigny

Trong một email gửi tới các thành viên, giám đốc điều hành John Tsatsimas của Wanderers không nêu lý do đưa ra quyết định này nhưng cho biết một thông báo về huấn luyện viên thay thế có thể sẽ được đưa ra trong những ngày tới.

“Dự kiến sẽ có một số thay đổi xảy ra ở câu lạc bộ trong những ngày tới”, Tsatsimas cho biết. 

Tsatsimas cho rằng đây là những quyết định quan trọng mà câu lạc bộ cần phải trải qua để đảm bảo câu lạc bộ có mùa giải thành công và lấy được lại vị thế mà nó đáng có.

De Marigny được bổ nhiệm vào giữa tháng Bảy cho đến cuối mùa giải 2020-21 sau một thời gian ngắn làm huấn luyện viên tạm thời sau khi cựu tuyển thủ Đức Markus Babbel rời khỏi câu lạc bộ vào hồi tháng Giêng.

Trong 7 trận đấu với tư cách là huấn luyện viên tạm thời, De Marigny đã dẫn dắt Wanderers giành được 3 trận thắng và 3 trận hòa. Ông đã có 5 trận đấu với tư cách huấn luyện viên chính thức và thắng 2 trận trong số đó.

Đội bóng Western Sydney Wanderers

The Wanderers đã kết thúc ở vị trí thứ chín trong mùa giải 2019-20 – mùa giải bị ảnh hưởng bởi COVID, bỏ lỡ trận chung kết cho mùa giải thứ ba liên tiếp.

De Marigny là huấn luyện viên thứ ba bị Wanderers đưa ra lời chỉ trích kể từ khi huấn luyện viên nền tảng Tony Popovic rời đi vào năm 2017, cùng với những cái tên khác là Babbel và Josep Gombau. Các nguồn tin thân cận với de Marigny cho rằng các vấn đề về tuyển dụng, nhân viên hỗ trợ, kế hoạch mùa giải và sự khác biệt cá nhân với các huấn luyện viên khác đã tăng lên trong những tháng gần đây, có thể là nguyên nhân của quyết định này.

Western Sydney Wanderers Football Club (thường được gọi là Western Sydney, hoặc đơn giản là Wanderers) là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Australia có trụ sở tại khu vực Tây Sydney của Sydney, New South Wales. Câu lạc bộ tham gia cạnh tranh trong giải đấu bóng đá hàng đầu quốc gia, A-League, dưới sự cấp phép của Liên đoàn bóng đá Úc (FFA). Trong thời gian vừa qua, câu lạc bộ đã khẳng định mình là một thế lực lớn ở cả Úc và Châu Á, khi giành được một chức vô địch A-League Premiership và một danh hiệu AFC Champions League trong quá trình thi đấu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *